กล้องวงจรปิด

ทางบริษัทฯ พร้อมให้คำปรึกษาในการออกแบบและ วางระบบติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดแบบครบวงจรทั้งระบบ IP และ ANALOG โดยมุ่งเน้นการเลือก สินค้าที่เหมาะสมกับสภาพหน้างาน กล้องวงจรปิด CCTV (Closed Circuit Television System)คือ ระบบการบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่ถูกจับภาพโดยกล้องวงจรปิด ที่ได้ติดตั้งตามบริเวณต่างๆ มายังเครื่องบันทึก (DVR) และ ส่วนรับภาพดูภาพซึ่งเรียกว่า จอภาพ (Monitor) และบันทึกลงไปยังเครื่องบันทึก เป็นระบบสำหรับใช้เพื่อการรักษาความปลอดภัย หรือ ใช้เพื่อการสอดส่องดูแลเหตุการณ์หรือสถานการณ์ต่างๆ

ระบบกล้องวงจรปิดแบ่งออกเป็น 2 ระบบ คือ

  • ระบบ Analog
  • ระบบ IP Camera
ระบบ Analog Camera เป็นระบบที่ใช้ตั้งแต่มีการคิดค้นระบบกล้องวงจรปิดที่ใช้สายสัญญาณชนิด โคแอคเชียล หรือ สาย RG มาเป็นอุปกรณ์นำสัญญาณ
ระบบ IP Camera เป็นระบบที่ต้องตั้งค่า IP ผ่านระบบเครือข่าย เพื่อกำหนดตัวตนในการแสดงภาพ และต้องอาศัยสาย LAN หรือ CAT5 มาเป็นตัวต่อเชื่อมต่อ หรือบางรุ่นอาจใช้เป็นแบบไร้สายได้
 
การเลือกอุปกรณ์ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดมีอะไรบ้าง
 
1. กล้องวงจรปิด
 
ความละเอียดของภาพ
กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกได้สูงสุดที่เท่าไร อย่างเช่น กล้องบันทึกภาพได้ที่ 1080P,960P,720P หรืออาจจะเรียกว่า TVL (600TVL,700TVL,1000TVL) กล้องที่มีความละเอียดสูงๆส่วนมากก็มักจะมีราคาที่แพงขึ้นตามไปด้วย เช่น กล้อง IP CAMERA โดย ปรกติความละเอียดของภาพจะอยู่ที่ 1.3 Megapixel ไปจนถึง 2 Megapixel บางรุ่นอาจจะถึง 5Megapixel
 
กล้องภายใน / กล้องภายนอก
กล้องวงจรปิดมีทั้งแบบใช้สำหรับติดตั้งภายในและสำหรับติดตั้งภายนอกขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการเอากล้องไปในพื้นที่ตรงไหนบ้างเช่นกล้องโดมสำหรับติดภายใน บ้าน (Indoor) ก็จะทำให้ดูสวยงามขึ้นเก็บสายกล้องได้สวย ติดตามฝ้าได้สะดวก ส่วนกล้องภายนอก (Outdoor)ใช้สำหรับติดตามระเบียงชายคาบ้านหรือ ที่พบเห็นตามเสา ไฟฟ้า หรือโกดังโรงงาน เพราะได้มีการออกแบบเพื่อให้สามารถป้องกันน้ำเข้าตัวอุปกรณ์ของกล้องได้
 
ระยะอินฟาเรด
สำหรับระยะอินฟาเรดเมื่อต้องการบันทึกภาพในเวลาตอนกลางคืนถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างนึงที่ต้องเลือกมาใช้งาน อย่างเช่น ซื้อกล้องมาติดบ้านภายในก็อาจจะ เป็นกล้องโดมระยะอินฟาเรดที่สามารถส่องถึงได้ก็ควรจะอยู่สักระยะ 10 - 15 เมตรเป็น ส่วนกล้องที่จะใช้ติดภายนอกบ้านตามระเบียงบ้าน 2 ชั้นเพื่อส่องลงมาดู บริเวณข้าง บ้านตอนกลางคืนก็ควรเลือกระยะอินฟาเรดสักระยะ 20-25 เมตร (เผื่อแนวทะแยงที่กล้องส่องไปด้วย) ส่วนระยะอินฟาเรดที่เอาไปใช้ติดตามโรงงานหรือ โกดังสินค้าที่มีความสูง 10 เมตร ขึ้นไปก็ให้เพิ่มระยะอินฟาเรดเป็น 25-30 เมตร เป็นต้น
 
2.สำหรับการเลือกเครื่องบันทึก DVR หรือ NVR
เราก็เลือกเอาตามจำนวนของกล้องวงจรปิด ส่วนมากเครื่องจะผลิตออกมาเป็น 4CH,8CH,16CH,24CH,32CH เป็นต้น การที่จะเลือกเครื่องบันทึก เราก็ต้องมาดูว่าใช้กล้องเทคโนโลยีของอะไร IP ,TVI,AHD,CVI หรือกล้อง Analog ธรรมดา
 
3.ฮาร์ดดิส (Harddisk)
เมื่อเราเลือกจำนวนกล้องวงจรปิดแล้ว เราก็ควรคำนึงถึงHardisk ที่จะใส่ในเครื่องบันทึกว่ากล้องจำนวนเท่านี้ความละเอียดเท่านี้ ควรจะใช้Harddisk ประมาณเท่าไหร่สมมุติว่าคุณต้องการกล้องความละเอียด 2 ล้านคุณควรจะเลือกใช้ Harddidk ขนาด 2 TB เพราะมันจะสามารถบันทึกได้ประมาณ 7- 14 วัน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าว่าจะตั้งให้บันทึกตลอดเวลาหรือบันทึกเฉพาะมีการเคลื่อนไหว

แบรนด์สินค้า

Powered by MakeWebEasy.com