ระบบ FIBER OPTIC & LAN

บริษัทฯ ของเราคือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและติดตั้งระบบงานไฟเบอร์ออฟติดและสายแลนเพื่อให้มีความเหมาะสมกับการทำงานและสภาพแวดล้อมเพื่อให้ตรงต่อความต้องการของลูกค้า

ระบบไฟเบอร์ออฟติค

Fiber Optic หรือ สายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง นั้นเป็นระบบที่ มีความเสถียรสูง เนื่องจากเป็นเทคโนโลยี ที่ผ่านระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสง และในปัจจุบัน Fiber Optic มีความจำเป็นมากขึ้น ในการช่วยแก้ปัญหาให้กับหน่วยงาน และ องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่ายเช่น การติดต่อสื่อสาร การเชื่อมโยงระบบเครือข่ายของตึกที่มีระยะห่างไกล ซึ่งสาย Lan หรือ UTP ไม่สามารถส่งสัญญาณได้ถึง Fiber Optic จึงเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

image

Fiber Optic แบ่งได้ 2 ประเภท

 1. เส้นใยแก้วนำแสงชนิดโหมดเดี่ยว ( Singlemode optical fiber SM)
 2. เส้นใยแก้วนำแสงชนิดหลายโหมด ( Multimode optical fiber MM)

ระบบ LAN

LAN คือระบบเครือข่ายแบบเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันในระยะจำกัด เช่น ในอาคารเดียวกัน หรือบริเวณเดียวกันที่สามารถลากสายถึงกันได้โดยตรง ตัวกลางในการเชื่อมต่อ  ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ล หรือ ที่เรียกกันว่า สายแลน เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อ 

image

บริการของเรา

 1. ออกแบบระบบ LAN, Wireless LAN และ Fiber Optic ให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง และมีประสิทธิภาพสูงสุด
 2. ให้คำปรึกษา วิเคราะห์ปัญหา พร้อมแนะนำ Solution ที่ดีและเหมาะสมที่สุด เพื่อตอบโจทย์ในการใช้งานของลูกค้า
 3. ติดตั้งเดินสาย LAN ทั้งแบบ Cat 5e และ Cat 6 ด้วยสายคุณภาพ
 4. ลากวางสาย Fiber Optic ทั้ง Single-mode และ Multi-mode
 5. ออกแบบและวางแผนการเดินสาย Network Cable ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
 6. Complete Solution บริการที่ครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ วิเคราะห์ปัญหา วางแผน ติดตั้งเดินสาย ทดสอบการใช้งาน ติด Label เก็บความเรียบร้อย  พร้อมใช้งาน
 7. บริการแก้ไขปัญหาของระบบ Network และทำ Maintenance ระบบ

Network Storage

Storage Server ก็คือ Server ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้จัดเก็บข้อมูลโดยเฉพาะ โดยมากก็มักจะมีความโดดเด่นในเรื่องของจำนวน Hard Disk ที่สามารถใส่ได้ทั้งนี้ก็แล้วแต่ละเลือกใช้ Storage กันว่าจะใช้แบบไหน ใช้ของBrand อะไร แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างในเทคโนโลยี่ที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของ Software บริหารจัดการ Storage และ เทคโนโลยี่การเก็บ Array ของการทำ RAID เพื่อป้องกัน Disk ให้มากที่สุด และเรื่องของการทำ Backup ที่รวดเร็วแตกต่างกันไปในปัจจุบันมีเทคโนโลยี storage ที่ใช้ในธุรกิจ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก จนถึง ธุรกิจขนาดใหญ่ มีความต้องการในการใช้ storage เพื่อเก็บข้อมูลในขนาดที่ไม่เท่ากัน ระบบ Storageมี อยู่ 3 แบบหลักๆ ในเบื้องต้นของธุรกิจมีอยู่ 3 ประเภท 

 • DAS หรือ Direct Attach Storage
 • NAS หรือ Network Attach Storage
 • SAN หรือ Storage Area Network
image
Powered by MakeWebEasy.com